Chủ tịch Bình Định: Khác biệt của Quy Nhơn là mọi người đều được xuống biển

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, trong quy hoạch TP Quy Nhơn, phải ưu tiên giữ lại không gian biển cho người dân.


Đường Xuân Diệu bao quanh vịnh Quy Nhơn.

Ngày 1.4, Đại học Quy Nhơn phối hợp với Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tổ chức hội thảo với nội dung “Bảo tồn và phát huy giá trị di sản đô thị Quy Nhơn”.

Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng – cho biết, việc quy hoạch TP. Quy Nhơn luôn được tỉnh quan tâm, TP Quy Nhơn được định hướng quy hoạch theo hướng thành phố hiện đại, nhưng có bản sắc riêng, giữ được những cảnh quan thiên nhiên.

Với đường bờ biển dài, việc quy hoạch không gian biển luôn được ưu tiên. Cụ thể, UBND tỉnh Bình Định đã quy hoạch không gian biển vịnh Quy Nhơn với trục chính là đường An Dương Vương và đường Xuân Diệu (đây là 2 con đường bao quanh vịnh Quy Nhơn).

Ở những khu vực này, tỉnh Bình Định chỉ quy hoạch một số công trình cao tầng để tạo điểm nhấn chứ không ưu tiên phát triển nhà cao tầng dọc bờ biển.

“Sự khác biệt của Quy Nhơn là mọi người có thể đều được xuống biển, không có rào chắn lối xuống biển, không có cấp cho ai cả. Bình Định không làm theo hướng phát triển đô thị một cách ào ạt trong nội thành như các địa phương khác” – ông Dũng nhấn mạnh.

Cũng theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, tỉnh luôn luôn quan tâm đến việc giữ gìn bảo tồn các giá trị văn hóa, đây là điều tạo ra bản sắc riêng, tất cả những gì còn lại là phải bảo tồn.

Ngoài ra, ban đầu, tỉnh Bình Định có ý tưởng sẽ di dời trường Đại học Quy Nhơn, nhưng sau khi cân nhắc giữa việc di dời và giữ lại, UBND tỉnh Bình Định quyết định giữ lại Đại học Quy Nhơn, vì trường đại học này tạo ra một điểm nhấn cho kiến trúc thành phố.

“Chúng tôi rất chú trọng đến việc bảo tồn cảnh quan thiên nhiên, văn hóa thiên nhiên, làm sao trong thành phố phải nhiều cây xanh, những cảnh quan tự nhiên nào có thể giữ lại được thì phải tìm mọi biện pháp để gìn giữ, tạo sự phát triển hài hòa” – ông Dũng nói.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan